Những câu chuyện về năng lực người lao động, kỹ năng người lao động đã không còn là đề tài mới, mà dường như đã, đang và sẽ là chủ đề không những chỉ doanh nghiệp/những nhà tuyển dụng quan tâm, mà còn là mối quan tâm của toàn xã hội. Bởi lẽ, nhân sự luôn là vấn đề được đặt lên hàng đầu trong quá trình hình thành và phát triển của bất cứ doanh nghiệp nào.

 

 

Tuy nhiên, thực tế cho thấy, để tuyển dụng được nhân sự phù hợp luôn là bài toán nan giải cho người làm công tác tuyển dụng. Một trong những yêu cầu luôn được các Doanh nghiệp đặt ra hàng đầu khi tuyển dụng, bên cạnh chuyên môn bắt buộc phải có, ngoại ngữ luôn cần thiết, ứng viên phải có những kỹ năng mềm cơ bản.

 

 

Không dừng lại ở đó, khi xã hội luôn phát triển, đòi hỏi sinh viên/người lao động phải hướng đến trở thành "công dân toàn cầu". Để đạt được điều đó, ngoài chuyên môn, kỹ năng mềm, thì phải thông thạo ngoại ngữ, đây chính là chìa khóa rất quan trọng dẫn đến thành công, dù làm chủ hay làm thuê.

Vậy làm sao để nâng cao “chất lượng” của người lao động/ứng viên? Làm sao để doanh nghiệp tuyển được nhân sự phù hợp?

 

Đây là trăn trở của những người sáng lập ra GOODjob, với mỗi nhân sự giới thiệu đến Doanh nghiệp, GOODjob luôn muốn có sự bảo đảm, tạo niềm tin cho Doanh nghiệp. Hơn ai hết, GOODjob hiểu rằng, điều doanh nghiệp luôn mong muốn khi tuyển nhân sự chính là chất lượng ứng viên.

 

 

Đó là lý do GOODjob kết hợp 2 mảng đào tạo và tuyển dụng với nhau, với mỗi học viên học tại GOODjob luôn được đảm bảo về công việc, cũng như các ứng viên nếu thông qua GOODjob sẽ được training kỹ về kỹ năng mà doanh nghiệp yêu cầu.
Không chỉ là nhân sự cấp cao, đến cả những vị trí thấp nhất cũng sẽ được GOODjob tư vấn, hoàn thiện kỹ năng, để tự tin ứng tuyển và làm việc.