GOODjob tham gia ký kết MOU với UFM

Sáng ngày 1 tháng 11 năm 2019, tại Trường Đại học Tài chính – Marketing đã diễn ra Hội nghị sơ kết công tác doanh nghiệp năm 2019, với mục đích tổng kết công tác kết nối Doanh nghiệp và tiến hành ký kết mới.

 

Với sự tham gia của nhiều Doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực ngành nghề cùng đóng góp, chia sẻ nhiều ý kiến trong công tác kết nối, tạo nhiều hoạt động thiết thực và giải quyết việc làm cho SV tại trường.

 

 

Tại chương trình, GOODjob là 1 trong các Doanh nghiệp có ký kết với Trường, cùng đồng hành tạo nhiều giá trị thiết thực cho SV, thông qua các hoạt động kết nối việc làm, tư vấn hoàn thiện các kỹ năng, giúp SV tự tin tìm việc và làm việc.

 

Tham gia phát biểu tại chương trình, Bà Lê Loan-CEO GOODjob đã có chia sẻ, đóng góp ý kiến về “bài toán” đầu ra, việc làm cho HS-SV sau khi tốt nghiệp và được trải nghiệm trong quá trình học tại trường. Bà Loan chia sẻ:

Việc Doanh nghiệp khó tuyển người hay SV khó tìm việc, lý do không chỉ do nội dung đào tạo ở Trường chưa phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp, không chỉ do Doanh nghiệp chưa chủ động cung cấp thông tin cho Nhà trường, mà còn ở kỹ năng tuyển dụng từ chính Doanh nghiệp, rất nhiều Doanh nghiệp (đa phần là DN nhỏ) không có bộ phận chuyên tuyển dụng. Nên việc xây dựng kế hoạch tuyển dụng, bảng mô tả công việc đôi khi không phù hợp, dẫn đến rất khó tiếp cận ứng viên”.

Thêm vào đó, để công tác phối hợp 2 bên được thực sự hiệu quả, Bà Lê Loan nhấn mạnh không chỉ ở việc các cấp lãnh đạo thay đổi tư duy, việc này phải được chỉ đạo đến cấp tham mưu, cán bộ tham mưu ở Trường và nhân sự phụ trách phía doanh nghiệp phải có phương pháp, cách tiếp nhận, xử lý thông tin và tham mưu kịp thời lên các cấp trên, có như vậy mới đẩy được thông tin được xử lý nhanh nhất có thể.

Bà Lê Loan-CEO GOODjob và TS Lê Trung Đạo – Phó Hiệu trưởng UFM.