10 kiểu sinh viên ra trường là có việc làm ngay

Sinh viên ra trường thất nghiệp nhan nhản. Thế nhưng mọi việc đều có ngoại lệ. Dưới đây là 10 kiểu sinh viên ra trường rất dễ kiếm được việc.

Thời buổi bây giờ thật khó khăn. Sinh viên ra trường thất nghiệp nhan nhản. Cử nhân như bò chạy ngoài đường. Thế nhưng mọi việc đều có ngoại lệ. Dưới đây là 10 kiểu sinh viên ra trường rất dễ kiếm được việc. Các bạn thử đọc xem có đúng không?

1. Sinh viên có thành tích học tập xuất sắc

Tất nhiên rồi, thời đại nào thì cũng vậy thôi. Hiền tài là nguyên khí của quốc gia mà. Những người tài năng luôn được coi trọng. Những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc thường được giữ lại trường để tiếp tục nghiên cứu, sau này có thể thành giáo sư hay tiến sĩ là chuyện bình thường, không thì nhiều chỗ cũng chủ động mời họ về làm việc. Vì vậy những bạn này có việc làm là điều đương nhiên.

2. Sinh viên năng động hoạt bát, tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, xã hội

Những sinh viên năng động hoạt bát tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa thường có mối quan hệ rất rộng. Vì thế sau khi ra trường rất dễ xin việc. Công việc có thể không phải là quá lí tưởng nhưng một công việc bình thường là điều hoàn toàn có thể.

3. Sinh viên chăm chỉ, chịu khó

Nơi nào mà chả thích những người chăm chỉ chịu khó. Có rất nhiều công việc không đòi hỏi phải có kĩ năng quá cao. Chỉ cần bạn chăm chỉ, cần mẫn làm việc đem lại lợi ích cho người ta thôi. Vì thế đây cũng là một trong những kiểu sinh viên có khả năng tìm việc khá cao. Họ chăm chỉ và chịu khó mà, họ có thể làm bất cứ công việc gì. Những sinh viên này thường ngay khi còn đi học đã tích cực đi làm thêm rồi thế nên sau này các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao.

4. Sinh viên là cán bộ lớp, đặc biệt là lớp trưởng

Những sinh viên là cán bộ lớp, đặc biệt là lớp trưởng thường có khả năng kiếm việc rất cao. Thứ nhất họ có mỗi quan hệ với các thầy cô nên dễ tìm việc. Thứ hai là cán bộ lớp nên họ có khả năng tổ chức, lãnh đạo nên thường được đánh giá cao.

5. Sinh viên giỏi tiếng anh hoặc ngoại ngữ nói chung

Giờ là thời buổi hội nhập công nghệ hóa hiện đại hóa rồi. Tiếng anh là một thứ không thể thiếu. Vì sao Singapore họ phát triển thế, vì họ có tiếng anh. Cơ bản là chúng ta đã đi sau nước ngoài quá nhiều rồi. Mọi kiến thức, công nghệ mà chúng ta có được hầu như đều lấy từ nước ngoài. Thử nghĩ mà xem các nguyên tắc, định lí, định luật có cái nào của một ông Việt Nam nghĩ ra không.

Chính vì thế giỏi tiếng anh có cơ hội rất lớn. Tiện đây mình cũng khuyên các bạn sinh viên nên chú trọng nó. Tôi tin rằng trong tương lai không xa nữa, ra đường mà không biết tiếng anh thì chắc cũng ngang ngửa với mù chữ. Và đặc biệt những sinh viên giỏi ngoại ngữ có thể làm rất nhiều việc liên quan đến dịch thuật.

6. Sinh viên kiên trì đi xin việc

Các cụ vẫn nói “ Nước chảy thì đá mòn”, kiên trì là cái gì cũng được. Với một tấm bằng đại học kha khá trong tay. Dù rằng bây giờ nó cũng chả có giá trị gì lắm nhưng nếu bạn kiên trì xin việc nơi này nơi khác thì mình tin cuối cùng bạn sẽ tìm được một công việc thôi. Chưa kể trong quá trình xin việc bạn cũng tích lũy được kha khá kinh nghiệm tìm việc và phỏng vấn.

7. Sinh viên có nhiều năng khiếu, có tài lẻ

Sinh viên thông minh có năng khiếu, có tài lẻ như hát hay, nhảy đẹp, cầm kì thi họa vân vân và vân vân cũng dễ tìm việc. Đặc biệt họ có thể kiếm tiền bằng năng khiếu hoặc tài năng của mình.

8. Sinh viên có kiến thức thực tế, có tầm nhìn, có đầu óc

Đây là kiểu sinh viên rất hiếm và cũng được mình đánh giá cao nhất. Loại này là loại rất dễ thành công. Đây là kiểu vứt đâu cũng sống được. Vì dù họ bắt đầu từ vị trí nào thì họ cũng sẽ dần dần phát triển lên. Những bạn sinh viên thế này thì thường thích hợp với việc kinh doanh. Dù sao thì ” Phi thương thì bất phú” mà. Người có tầm nhìn thì phải chọn việc lắm tiền mà làm chứ đúng không?. Nhưng coi chừng nhé bạn không thuộc kiểu này mà đi kinh doanh thì cẩn thận thành kiểu sinh viên lang thang cơ nhỡ đấy.

9. Sinh viên có ngoại hình đẹp

Chúng ta vẫn hay nói đùa “ Đẹp thì có mài ra mà ăn được không?”. Tôi xin trả lời là hoàn toàn được, với một ngoại hình đẹp bạn hoàn toàn có thể làm người mẫu thời trang, người mẫu ảnh, như Ngọc Trinh hay Phương Trinh ấy, hơn thế nữa cũng có rất nhiều công việc yêu cầu ngoại hình. Cũng phải thôi đẹp thì ai mà chả thích mà cứ cái gì được nhiều người quan tâm thì sẽ kiếm ra tiền. Như bài viết này của tôi mà được nhiều lượt xem thì tôi cũng kiếm ra tiền hehehe.

10. Sinh viên có sự ủng hộ tích cực từ phía gia đình, có bố là giám đốc, hay chủ tịch tỉnh gì gì đấy đại loại là như thế.

Vâng thưa các bạn với những sinh viên thuộc dạng này thì phải nói là muốn thất nghiệp mới khó chứ kiếm việc thì đơn giản. Với một gia thế tốt kèm thêm tấm bằng kha khá không kiếm nổi việc mới là lạ. Mà cũng đừng chê bai không công bằng này nọ, đời làm gì có công bằng, hơn nữa cũng không phải sự giàu có nó tự nhiên mà đến, chả nhẽ bố mẹ họ tự nhiên giàu, nếu không thì ông bà họ tự nhiên giàu, hay xa hơn nữa là cụ kị họ, hay là cụ tổ của họ tự nhiên giàu à. Tất nhiên là không rồi đều có nhân quả cả đấy. Nếu bạn muốn công bằng thì hãy cố gắng để con cháu các bạn sẽ trở thành kiểu sinh viên thứ 10 này đi.

Nguồn: internet